IncentiveJapan.com

เมืองกิฟุ (Gifu)

     สัมผัสเสน่ห์ของธรรมชาติอันเงียบสงบ เรียนรู้วิถีชีวิตและประเพณีดั้งเดิมของชาวญี่ปุ่น ได้ที่ “เมืองกิฟุ” เมืองที่โอบล้อมด้วยสายน้ำเย็นใจและเทือกเขาสูงอันเขียวขจี

     เมืองกิฟุ (Gifu) ตั้งอยู่ในจังหวัดกิฟุบนเกาะฮอนชู (Honshu) เกาะขนาดใหญ่ที่สุดของประเทศญี่ปุ่น เมืองแห่งนี้เป็นที่กล่าวขานในเรื่องความรุ่มรวยของสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติที่งดงาม สะท้อนผ่านแม่น้ำสายใหญ่อย่างแม่น้ำนางะระ (Nagara) ที่ไหลผ่านใจกลางเมือง และความอุดมสมบูรณ์ของภูเขาคินคะ (Kinka Mountain) ที่เต็มไปด้วยพรรณไม้เขียวชอุ่ม นอกจากนี้เมืองกิฟุยังมีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ จากการเป็นศูนย์กลางในการรวบรวมและปกครองแผ่นดินญี่ปุ่นของเหล่าบรรดานักรบและไดเมียว ที่สำคัญเมืองกิฟุยังได้รับเลือกให้เป็นเมืองจัดการประชุมนานาชาติในปี ค.ศ.1988 และได้รับความนิยมมากยิ่งขึ้นในฐานะเมืองแห่งการท่องเที่ยวนับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา

     สถานที่ท่องเที่ยวรวมถึงกิจกรรมที่น่าสนใจในเมืองกิฟุมีให้เลือกสรรมากมาย ไม่ว่าจะเป็น “ปราสาทกิฟุ” (Gifu Castle) ปราสาทสูงตระหง่านบนยอดเขาที่เป็นทั้งจุดชมวิวมุมสูงชั้นดี และแหล่งเรียนรู้ที่มีการจัดแสดงโบราณวัตถุต่าง ๆ“พิพิธภัณฑ์นาการะกาวะ อุไค” (Nagaragawa Ukai Museum) พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ที่บอกเล่าวิธีชีวิตและประเพณีพื้นถิ่นที่น่าสนใจอย่างการจับปลาด้วยนกกาน้ำ หรือ “วัดโชโฮจิ” (Shohoji Temple) สถาปัตยกรรมแบบจีนโบราณและที่ประดิษฐานของพระพุทธรูปมหาพุทธแห่งกิฟุ นอกจากนี้ เมืองกิฟุยังมีสถานที่พักผ่อนหย่อนใจอย่าง “สวนสาธารณะกิฟุ” (Gifu Park) สวนสาธารณะบริเวณเชิงเขาคินคะอันสงบร่มรื่น ซึ่งเป็นที่ตั้งของ “พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์เมืองกิฟุ” (Gifu City Museum of History) และ “กระเช้าคินคะซัง” (Kinkasan Ropeway) ที่จะพาคุณขึ้นชมทิวทัศน์ของแม่น้ำนางะระและเมืองกิฟุทั้งเมืองจากมุมสูงลิบบนยอดเขา และเมื่อเดินเที่ยวเล่นกันจนจุใจแล้ว ก็สามารถไปผ่อนคลายในบรรยากาศต้องมนตร์แบบโบราณ ที่ “เกโระออนเซ็น” (Gero Onsen) ออนเซ็นสมัยเอโดะที่เป็นบ่ออาบน้ำแบบกลางแจ้ง ให้คุณได้พักผ่อนร่างกายจากวันอันแสนสนุกในเมืองกิฟุ (Gifu) พร้อมกับชมทิวทัศน์อันงดงามใต้ผืนฟ้าครามไปในคราวเดียวกัน

 

 / 

Sign in

Send Message

My favorites