IncentiveJapan.com

เมืองซัปโปโร (Sapporo)

     หลาย ๆ ท่านอาจจะคุ้นหูกับชื่อของเมือง “ซัปโปโร” ในฐานะของเมืองที่มีอากาศหนาวเย็นและมีหิมะปกคลุมหนา แต่ในความเป็นจริงแล้ว ซัปโปโรถือเป็นเมืองที่มีฤดูกาลหลากหลาย และมีงานเทศกาลมากมายหมุนเวียนแตกต่างกันไปในแต่ละฤดู ถือเป็นเมืองที่จะสร้างประสบการณ์หลากหลายรูปแบบให้แก่ผู้มาเยือน และเป็นสถานที่ที่มีสิ่งใหม่ให้ค้นหาอยู่เสมอ

     ซัปโปโร (Sapporo) เป็นเมืองหลวงของเกาะฮอกไกโด ซึ่งเป็นเกาะที่อยู่บริเวณเหนือสุดของประเทศญี่ปุ่น โดยในปี พ.ศ. 2400 ซัปโปโรมีประชากรเพียงแค่ 7 คนเท่านั้น ก่อนจะมีการพัฒนามาเป็นเมืองหลวงในปัจจุบันที่มีประชากรกว่า 2 ล้านคน ถือเป็นเมืองสำคัญเมืองหนึ่งที่ใหม่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่น และยังเคยได้รับเลือกให้เป็นสถานที่จัดการแข่งขันโอลิมปิกฤดูหนาวในปี พ.ศ. 2515 อีกด้วย ซึ่งเมืองหลวงแห่งนี้ก็มีสถานที่ให้เลือกท่องเที่ยวได้หลากหลาย เช่น โรงงานช็อคโกแลตชิโรอิ โคอิบิโตะ พิพิธภัณฑ์เบียร์ซัปโปโร หรือภูเขาโมอิวะ ภูเขาสูงกลางเมืองที่มีความอุดมสมบูรณ์ และเป็นจุดชมวิวยามค่ำคืนที่มีชื่อเสียงติดอันดับต้น ๆ ของประเทศญี่ปุ่น

     จุดเด่นของซัปโปโร (Sapporo) อยู่ที่สภาพอากาศในแต่ละฤดูที่มีความแตกต่างกันอย่างมาก และการจัดเทศกาลเพื่อเฉลิมฉลองการเปลี่ยนแปลงของฤดูกาลถือเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งของซัปโปโรที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลก เช่น งานเทศกาลดอกไลแลคในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ที่ทุกคนจะได้ชมความงามของดอกไม้ประจำเมืองซัปโปโรซึ่งบานสะพรั่งพร้อมกันมากกว่า 400 ต้น หรือเทศกาลดื่มเบียร์ในช่วงฤดูร้อน ที่เปลี่ยนให้สวนสาธารณะใจกลางเมืองซัปโปโรกลายเป็นเบียร์การ์เด้นขนาดใหญ่ จำหน่ายเบียร์หลากหลายประเภททั้งจากในและต่างประเทศ เทศกาลอาหาร (Sapporo Autumn Fest) ในช่วงฤดูใบไม้ร่วง ที่รวบรวมอาหารและเครื่องดื่มจากวัตถุดิบท้องถิ่นมาให้ชิมได้ครบในงานเดียว และที่ขาดไม่ได้คือ งานเทศกาลหิมะซัปโปโร ซึ่งมีการจัดอย่างยิ่งใหญ่ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ของทุกปี โดยจะมีการประกวดงานประติมากรรมน้ำแข็งที่มาจากผู้เข้าแข่งขันจากทั่วโลก รวมทั้งมีการประดับไฟสีสันสวยงามและเปิดโอกาสให้ผู้เข้าร่วมงานได้เล่นหิมะกันอีกด้วย จัดว่าเป็นเทศกาลที่มีครบทั้งความสนุก ตื่นเต้น และเปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวได้เก็บภาพบรรยากาศที่สวยงามกลับไปเป็นที่ระลึก

 

 / 

Sign in

Send Message

My favorites